Liệu bạn đã tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn chưa?

Liệu bạn đã tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn chưa?

Liệu bạn đã chăm sóc da đúng chưa? Đặc biệt là đã tẩy trang chuẩn chưa? Cùng xem bài viết này chỉ ra cách tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn hiệu quả nhất.

Bạn đã tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn chưa?

Bạn đã tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn chưa?

1. Làm sạch quá mức

Dùng gì quá nhiều đều thực sự không tốt. Các sản phẩm làm sạch như nước tẩy trang hay sữa rửa mặt đều chứa gốc tẩy rửa surfactant. Đây là yếu tố phá màng bảo vệ và gây mất độ ẩm cân bằng da. Cảm giác da sạch bong kín kít ấy chính là do mảng ẩm tự nhiên đã bị rửa trôi mất. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da mụn nhạy cảm. Nếu không kịp dưỡng ẩm sau khi rửa mặt thì lượng độ ẩm mất đi sẽ gây kích ứng và khô da.

Mỗi lần tẩy trang chỉ cần 2 miếng bông đã đủ tẩy sạch makeup và kem chống nắng. Sau đó, dùng sản phẩm làm sạch gốc nước – sữa rửa mặt để làm sạch lần cuối. Nếu như bạn vẫn chưa yên tâm, cân nhắc việc dùng thêm toner acid để làm sạch sâu.

Không lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Không lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa

2. Không dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng

Với làn da dầu, không nên bỏ qua sữa rửa mặt vào buổi sáng. Sau một đêm, da mặt sẽ đổ dầu hòa trộn với lớp kem đã bôi, chưa kể bụi bẩn trong không khí hay chăn gối dính lên. Chỉ nói đến vậy cũng khiến bạn vội vàng rửa mặt lại rồi. Buổi sáng thì bạn chỉ cần sử dụng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, đủ làm sạch dầu thừa là được. Để cho mặt sạch sẽ thì khi thực hiện chu trình dưỡng da buổi sáng mới có tác dụng tốt.

Dùng sữa rửa mặt hoặc bông thấm toner lau mặt vào buổi sáng

Dùng sữa rửa mặt hoặc bông thấm toner lau mặt vào buổi sáng

3. Da dầu thì không sử dụng dầu tẩy trang

Do nước tẩy trang khá được ưu chuộng bởi khả năng làm sạch nhanh và dễ sử dụng, không có nghĩa là da dầu không dùng được dầu tẩy trang. Các loại dầu tẩy trang chứa dầu tự nhiên như Jojoba oil, agran oil hay tamanu oil chứa acid béo không no. Những loại dầu này có gốc dầu tương tự như dầu trên da, nên sẽ giúp phần nào cho việc giữ độ ẩm. Với tần suất sử dụng 2-3 lần/ tuần sẽ có hiệu quả giữ ẩm, kiểm soát dầu tốt cho da. Nếu như bạn hay trang điểm thì dầu tẩy trang sẽ làm sạch tốt hơn và tiết kiệm hơn so với nước tẩy trang.

Tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn với dầu tẩy trang

Tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn với dầu tẩy trang

4. Không ra đường thì không cần rửa mặt

Trong không khí vẫn tồn tại rất nhiều bụi bẩn, chưa kể cả ngày hoạt động có thể tiết dầu, ra mồ hôi. Vậy nên, da dầu càng phải rửa mặt dù không đi ra đường. Thường khi làm việc thì ta sẽ tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính, điện thoại. Những ánh sáng xanh ấy có tác dụng tương tự như tia UV, vậy nên ta cần bôi kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà. Và đây cũng là lí do không nên bỏ qua bước tẩy trang cả khi không phải ra đường.

Nhớ hãy tẩy trang và rửa mặt dù không tiếp xúc với bên ngoài

Nhớ hãy tẩy trang và rửa mặt dù không tiếp xúc với bên ngoài

5. Tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn bằng khăn giấy ướt

Thực tế thì khăn giấy ướt vẫn có thể tẩy trang được như loại khăn tẩy trang chuyên dụng. Bên cạnh đó, hầu hết các loại khăn giấy ướt đều chứa cồn, hương liệu không phù hợp cho da mụn nhạy cảm. Và do giá thành rẻ nên khăn giấy ướt không chứa các hạt micellar như nước tẩy trang, vậy nên không có khả năng làm sạch tốt nhất. Vậy nên khăn giấy ướt không phải là lựa chọn tối ưu cho bước tẩy trang. Nếu bạn thích sự tiện dụng của khăn ướt thì hãy sử dụng loại khăn tẩy trang chuyên dụng.

Dùng khăn tẩy trang chuyên dụng để tẩy trang an toàn

Dùng khăn tẩy trang chuyên dụng để tẩy trang an toàn

Hi vọng sau bài viết trên đã giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc về cách tẩy trang đúng cách cho da dầu mụn. Sau khi thay đổi và cải thiện phương pháp tẩy trang sẽ phần nào giúp da mặt đẹp hơn. Vì làn da dầu mụn là kiểu da khó chịu khó chiều nên càng kiên nhẫn, lắng nghe da cần gì thì không có vấn đề gì đâu.

Về tác giả

Phuoc Nguyen

Viết bình luận

Các nội dung liên quan