Bỏ túi ngay 3 cách bảo quản son môi vào những ngày hè!

Bỏ túi ngay 3 cách bảo quản son môi vào những ngày hè!

Son môi là mỹ phẩm để chị em tạo thêm điểm nhấn nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản tốt. Sau đây là 3 cách bảo quản son môi hiệu quả cho các nàng.

Bảo quản ở nhiệt độ mát

Có thể bạn chưa biết, son môi có thể mất đi độ ẩm nếu để quá lâu ở trong tủ lạnh. Do trong son có một số thành phần sẽ mất nước và ngưng tụ nếu ở lâu trong nhiệt độ thấp, làm giảm tuổi thọ của son. Vậy nên, cách bảo quản son môi tốt nhất là đặt vào tủ lạnh vài phút nếu lỡ như thỏi son bị chảy. Như thế sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của son của các nàng đâu.

Hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm trên bao bì có hướng dẫn người dùng bảo quản ở tủ lạnh, nhất là những dòng song chuyên về handmade. Hoặc nếu không an tâm, bạn có thể sắm cho mình chiếc tủ mát bảo quản mỹ phẩm, giúp bạn dễ kiểm soát hơn.

Tủ mát bảo quản mỹ ẩm với kiểu thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Tránh xa nguồn nhiệt

Xe ô tô, các thiết bị điện tử là những nơi cấm kỵ để thỏi son ở gần đó vào những ngày hè. Son là mỹ phẩm chịu nóng kém, chúng sẽ bị chảy ra và thay đổi hình dạng nếu như ở nhiệt độ cao.

Son môi bị biến dạng khi gặp nhiệt độ quá nóng

Vệ sinh thường xuyên

Các thỏi son dạng nước sẽ dễ bị rút ngắn tuổi thọ nếu như không được sử dụng đúng cách. Chắc hẳn không ít bạn nữ thường xuyên sử dụng son bằng cách trực tiếp đưa cọ vào son để quét lên môi. Việc làm này tưởng chừng như vô hại, nhưng lại vô tình khiến thỏi son của bạn “vứt áo” ra đi sớm hơn. Cách tốt nhất là bạn nên quét son lên tay rồi dùng cọ hoặc tăm bông riêng để đánh lên môi.

Loại son dạng nước

Trên đây là 3 cách bảo quản son môi tuy dễ dàng nhưng lại hiệu quả vô cùng. Nếu bạn không cò nhiều kinh phí hoặc thời gian thì hãy áp dụng thử 3 cách này xem sao nhé!

Về tác giả

Uyên Tú

Viết bình luận

Các nội dung liên quan