Bỏ túi cách đánh son lòng môi đẹp được giới trẻ yêu thích

Bỏ túi cách đánh son lòng môi đẹp được giới trẻ yêu thích

Đánh son lòng môi đúng cách sẽ giúp đôi môi trông tươi tắn và quyến rũ hơn. Tìm hiểu ngay cách đánh son lòng môi đẹp và xinh lung linh trong bài viết này!

Bước 1: Tẩy tế bào chết

Do đôi môi hay có những lớp da chết bị tác động bởi các yếu tố trong môi trường, làm môi khô nứt nẻ. Bạn nên tẩy tế bào chết thường xuyên để giúp môi không bị khô nứt nẻ và mịn màng hơn.

Các bước tẩy tế bào chết

Bên cạnh đó, nếu bạn là người “nghiện” dùng son thì việc tẩy tế bào chết cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp làn môi của bạn hạn chế thâm sần và bị tối màu.

Bước 2: Sử dụng son dưỡng

Sau khi loại bỏ được lớp biểu bì khô trên môi, bạn nên sử dụng dưỡng ẩm ngay. Bởi lúc này môi bạn dang bị khô và cần được cấp nước, các loại son dượng chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho làn môi của bạn.

Dùng son dưỡng để giúp môi tăng độ đàn hồi hơn

Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm

Nền môi của mỗi người sẽ có tông màu khác nhau, dẫn đến son thường không lên chuẩn màu. Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn tạo độ loang màu đẹp trên môi. Ngoài ra, việc sử dụng các loại kem này sẽ giúp son lâu trôi và tạo hiệu ứng mịn hơn trên môi.

Kem che khuyết điểm giúp môi lên màu son chuẩn hơn

Bước 4: Chọn màu son phù hợp

Ở bước cuối của cách đánh son lòng môi là chịn màu son phù hợp. Để chọn được màu son, bạn cần biết rõ da mình thuộc tone nào.

Cách phân biệt màu son lên tone da

Bước 5: Cách đánh son lòng môi đẹp – Tán đều son trên môi

Đây là bước quan trọng nhất và quyết định kiểu son lòng môi. Bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc đầu ngón tay để tán màu son theo chiều từ trái sang phải. Sau đó sử dụng khăn giấy tạo hiệu ứng mờ viền như mong muốn. Đây là cách đánh son lòng môi đẹp và tự nhiên dành cho bạn.

Các bước tán đầu son lên môi tạo hiệu ứng son lòng môi là cách đánh son lòng môi đẹp

Với chia sẻ về 5 bước trong cách đánh son lòng môi đẹp, chắc chắn ai cũng có thể làm được. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình 1 kiểu dùng son mới lạ nhé!

Về tác giả

Uyên Tú

Viết bình luận

Các nội dung liên quan