Bật mí cho bạn cách dùng son dưỡng đúng cách

Bật mí cho bạn cách dùng son dưỡng đúng cách

Với sự hữu ích trong việc cấp ẩm, các dòng son dưỡng được cả đàn ông lẫn phụ nữ ưa chuộng. Cùng bài viết này tìm hiểu về cách dùng son dưỡng đúng cách nhé!

Son dưỡng môi

Đây là loại son dưỡng chứa nhiều dưỡng chất để cấp ẩm và tăng độ mềm mại cho đôi môi. Dòng son này sẽ có 2 loại là có màu hoặc không, tùy vào các thương hiệu sản xuất.

Son dưỡng đa phần sẽ có độ bóng và không màu

Công dụng

Với các tinh chất tự nhiên, son dưỡng cấp nước rất tốt cho đôi môi của bạn. Đặc biệt là vào những ngày trời lạnh, da sẽ bị mất nước và có tình trạng khô dẫn đến nứt mẻ, chảy máu do bong tróc. Son dưỡng sẽ là giải pháp cứu nguy bởi sự cấp nước và dưỡng môi tuyệt vời của nó.

Đôi môi khô mẻ sẽ khiến bạn đau rát và mất thẩm mỹ

Cách dùng son dưỡng hiệu quả

Kiểm tra kỹ thành phần của son dưỡng

Nhiều loại son dưỡng tuy bên ngoài nhãn được ghi là thành phần tự nhiên nhưng bên trong lại chứa nhiều chất hóa học. Điều này sẽ làm tổn hại đến đôi môi của bạn rất nhiều.

Nên mua son dưỡng ở những nơi uy tín và được đánh giá cao

Bên cạnh đó, bạn không nên chọn son có các thành phần như Axit Phenol hay Phenol. Những những chất này có thể gây ra phản ứng ngược cho bạn.

Tẩy tế bào chết cho môi

Bước tiếp theo trong cách dùng son dưỡng là tẩy tế bào chết cho môi của bạn. Mỗi ngày làn da từ than hình đến khuôn mặt đều phải bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Điều này dẫn đến các tế bào bị lão hóa và lâu dần mất đi vẻ hồng hào tự nhiên. Bạn nên tẩy tế bào chết thường xuyên để tăng độ đàn hồi cũng như làm mới làn da.

Tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ giúp đôi môi hồng hào và mịn hơn

Việc tẩy tế bào chết cho môi sẽ làm lộ lớp biểu bì mới, giúp bạn dễ hấp thu những chất cấp ẩm từ son dưỡng hơn.

Làn môi hồng hào mà không cần son luôn là điều mà rất nhiều người mong muốn. Nếu bạn đang cảm thấy “nặng nề” trên đôi môi thì hãy hành động ngay hôm nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cách dùng son dưỡng nhé!

Về tác giả

Uyên Tú

Viết bình luận

Các nội dung liên quan