Bật mí bí quyết bảo quản son môi đúng cách

Bật mí bí quyết bảo quản son môi đúng cách

Nguyên do gây giảm tuổi thọ của son như mùa nắng, mưa hay khi thời tiết nắng nóng,… Hãy cùng Jenacare tìm hiểu bí quyết bảo quản son trong mùa hè nhé.

Cất giữ cẩn thẩn

Bí quyết bảo quản son khi mà nhiệt độ gần hoặc vượt quá 40 độ C, các bạn không nên để son trong cóp xe máy, ô tô hoặc những vật có thể hấp thụ sức nóng sẽ dễ gây ra tình trạng chảy son. Sẽ có tình trạng chung là bốc mùi khó chịu khi son không được đậy nắp kĩ càng hoặc để bui bận hoặc vi khuẩn bám vào đó. Nên lời khên của Jenacare là nên vặn đóng nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng, cất giữ gọn gàng ở nơi dịu mát không bị nắng chiếu vào, dùng khăn lau đi phần thân son nếu bị dình bẩn, bụi sau đó đóng nắp lại.

Bảo quản lạnh

Trong trường hợp son bị chảy ra một ít thì bạn có thể đặt chúng vào tủ lạnh một vài phút để ngăn chặn tình trạng này. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều trong việc bảo quản son môi bằng tủ lạnh nhưng việc này hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng gì đến son nên bạn không cần phải lo lắng. Đây cũng là một bí quyết bảo quản son khá hiệu quả.

Không làm rơi son

Như mọi người đều biết gãy son chính là một trong những cơn ác mộng của chị em phụ nữ nên việc cất giữ son là một điều vô cùng quan trọng. Nên sử dụng chúng một cách nhẹ nhàng và từ từ cất vào những nơi mà bạn chắc chắn sẽ không làm rớt hay va đập để tránh tình trạng này nhé.

Về tác giả

Khanh Duy

Viết bình luận

Các nội dung liên quan